Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

 

 

 

 

 

 

 

Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi như thế nào là một trong những vấn đề đang được rất nhiều bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi này quan tâm. Những kiến thức Tiếng Anh mà bé thu nhận được từ thời điểm này chính là nền tảng cơ bản của quá trình phát triển năng khiếu ngoại ngữ của bé, đồng thời giúp trẻ phát âm rõ ràng, chính xác hơn.

 

 

 

Đặc điểm tâm lý trẻ 6 tuổi

 

 

So với những giai đoạn trước đó, đến 6 tuổi, tính hiếu kỳ của trẻ phát triển rất mạnh. Lúc này trẻ muốn biết tất cả những thứ đang diễn ra xung quanh trẻ. Trẻ tò mò, thích ngắm nghĩa và thích đặt ra vô vàn những câu hỏi khác nhau.

 

Đây là một đặc điểm tâm lý vô cùng thuận lợi để cha mẹ và thầy cô giảng dạy cho trẻ hiểu được những điều xung quanh và đó cũng là yếu tố nên được sử dụng trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi. Nhưng bên cạnh đó, đặc điểm này cũng là một bất lợi khác lớn, vì trẻ có hàng trăm, hàng ngàn câu hỏi liên tiếp nhau, điều đó gây khó khăn cho không ít bậc phụ huynh.

 

Dẫu vậy, cha mẹ và người lớn vẫn nên vui vẻ để trả lời những câu hỏi của trẻ, chăm chú theo dõi và giải đáp thắc mắc cho trẻ, lúc này, nếu cha mẹ có trình độ tiếng Anh tốt, nên sử dụng kỹ năng, và kinh nghiệm của mình giải đáp thắc mắc cho trẻ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này sẽ càng tốt hơn nếu trong những giai đoạn trước trẻ được học tiếng Anh và đã có vốn từ vựng tiếng Anh nhất định về những sự vật xung quanh.

 

Cách dạy tiếng Anh này đáp ứng được cả 2 vấn đề: để trẻ hiểu thêm về đời sống, sự vật, hiện tượng xung quanh; đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng nghe, nói tiếng Anh.

 

 

 

 

 

 

Cách dạy Tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

 

 

Khi trẻ 6 tuổi, trẻ vẫn còn một số đặc điểm tâm lý của trẻ trong giai đoạn trước (3- 5 tuổi). Trẻ vẫn yêu thích những bức tranh màu sắc, trẻ vẫn bị hấp dẫn bởi những bài hát thiếu nhi dễ hát và những bộ phim hoạt hình vui nhộn. Vì vậy cha mẹ vẫn có thể tiếp tục duy trì cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3- 5 tuổi khi trẻ đã 6 tuổi.

 

Nhưng đồng thời, khi trẻ bước vào độ tuổi 6, trẻ cần được học thêm các kỹ năng quan trọng khác. Đây là giai đoạn cha mẹ cần dạy trẻ cách tập trung và kỷ luật vì thời gian tới trẻ đã bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới, khi phải bước chân vào cánh cổng trường tiểu học để học lớp 1.

 

 

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

 

Cha mẹ có thể tham khảo một số bộ giáo trình cực kỳ nổi tiếng sau:

 

  • Sách tiếng Anh Family and Friends Level 1,2,3,4,5
  • Sách tiếng Anh Amazing Science level 1,2,3
  • Giáo trình tiếng Anh trẻ em Let’s go 3

 

 

Chương trình dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi

 

Hiện nay, các bé 6 tuổi có thể lựa chọn học rất nhiều chương trình tiếng Anh khác nhau, chẳng hạn học tiếng Anh online, học tiếng Anh offline qua các phần mềm hoặc học tiếng anh tại các trung tâm Anh ngữ.

 

Mỗi chương trình học cho bé sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau; vì vậy, cha mẹ nên tìm hiểu thật kỹ từng chương trình để lựa chọn cho con lớp học phù hợp nhất.

 

 

 

Đừng quên theo dõi ngoaingueuc.edu.vn hoặc Fanpage ngoại ngữ Châu Âu của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

----------------->